OBELS นำทีมนศ.เศรษฐศาสตร์ดูงาน Oon IT Valley

เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2559 อาจารย์วราวุฒิ เรือนคำ อาจารย์ประจำสาขาเศรษฐศาสตร์ และนักวิจัยประจำสำนักงานเศรษฐกิจชายแดนและโลจิสติกส์ พร้อมคณะวิจัย นำทีมนักศึกษาเศรษฐศาสตร์ลงศึกษาดูงานที่ Oon IT Valley (OV) ณ ตำบลออนใต้ อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ โดยศูนย์ OV พยายามที่จะพัฒนาให้เป็นศูนย์เพื่อวิสาหกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง ตลอดจนเกษตรกร ซึ่งถือว่าเป็นกิจการที่ทำเพื่อสังคม (Social Enterprise) เนื่องจากให้การสนับสนุนธุรกิจขนาดย่อมและขนาดกลาง และเกษตรกรด้วยระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ พร้อมทั้งให้พื้นที่สำหรับจัดจำหน่ายผลผลิตทางการเกษตร และผลิตภัณฑ์ในบริเวณโครงการ ทั้งนี้ นักศึกษาได้รับองค์ความรู้ที่เป็นประโยชน์จากคุณอภินันท์ ศิริโยธิพันธุ์ ประธานบริหารโครงการ และคุณวิโรจน์ เย็นสวัสดิ์ เจ้าของโครงการ ในด้านของแนวทางการพัฒนาด้านธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับ IT พร้อมมุมมองในการบรรลุ และวางเป้าหมายที่ชัดเจนในการดำเนินชีวิต

20161127_110106

นักศึกษานั่งฟังบรรยายท่ามกลางบรรยากาศแบบลูกทุ่ง

20161127_132156

นศ.เศรษฐศาสตร์ขี่จักรยานเที่ยวรอบโครงการอย่างสนุกสนาน