ลงพื้นที่สำรวจและฟังบรรยายพิเศษ “การจัดการโซ่อุปทานยางพาราในเขตภาคเหนือตอนบนของไทย”

เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2558 ดร.สุเทพ นิ่มสาย นักวิจัยอาวุโสของ สำนักงานเศรษฐกิจชายแดนและโลจิสติกส์ (OBELS) พร้อมนักศึกษาปริญญาโท MBA Logistics and Supply Chain Management และ นักศึกษาปริญญาตรี สาขาวิชาเศรษฐศาสตร์ ได้ลงพื้นที่สำรวจและรับฟังการบรรยายพิเศษ เรื่อง “แนวโน้มการลงทุน ความเชื่อมโยงของตลาด และแนวทางการจัดการโซ่อุปทานยางพาราในเขตภาคเหนือตอนบนของไทย” จากคณะผู้บริหารสหกรณ์เจ้าของสวนยางพารา ณ อ.ดอยหลวง จ.เชียงราย ซึ่งจากการลงพื้นที่ครั้งนี้ ทำให้ทีมวิจัยและนักศึกษาได้เห็นระบบการจัดการและโซ่อุปทานยางพารา รวมถึงโครงสร้างตลาดและแนวทางในการแก้ไขปัญหาจากภาคเกษตรกรในเขตภาคเหนือตอนบนชัดเจนยิ่งขึ้น ซึ่งทำให้เกิดการสร้างโจทย์วิจัยจากชุมชนมาพัฒนาต่อยอดการศึกษาวิจัยต่อไป

25apr2015