ลงพื้นที่สำรวจและรวบรวมข้อมูลงานวิจัย “โซ่คุณค่าและโอกาสทางตลาดโคเนื้อไทยในตลาดอาเซียน-จีน”

วันที่ 7 – 11 พฤษภาคม 2558 นักวิจัยสำนักงานเศรษฐกิจชายแดนและโลจิสติกส์ (OBELS) โดย อาจารย์ ดร.สุเทพ นิ่มสาย อาจารย์กรวิทย์ ฟักคง สำนักวิชาการจัดการ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ร่วมกับผู้บริหารสำนักงานปศุสัตว์ และนักศึกษาปริญญาโทสาขา MBA Logistics and Supply Chain Management ลงพื้นที่สำรวจและเก็บรวบรวมข้อมูลงานวิจัยเรื่อง “โซ่คุณค่าและโอกาสทางการตลาดโคเนื้อและเนื้อโคของไทยในตลาดอาเซียน-จีน ณ สหภาพเมียนมาร์ สปป.ลาวและ จีนตอนใต้” จากการลงพื้นที่ให้ให้เห็นลักษณะการหมุนเวียน (Flow) และระบบการจัดการโลจิสติกส์และห่วงโซ่อุปทาน (Logistics and supply chain) ของอุตสาหกรรมโคเนื้อและเนื้อโคของไทยอย่างชัดเจนยิ่งขึ้น อีกทั้งทำให้เห็นถึงความสำคัญของการศึกษาและวิเคราะห์ด้านห่วงโซ่อุปสงค์ (Demand chain) และโอกาสทางการตลาดใน สถานการณ์ (Scenario) ต่างๆอย่างน่าสนใจ

8may2015