ประชุมหารือกลุ่มเล็กกับนักวิชาการด้านประเทศอาเซียน

เมื่อวันพุธ ที่ 19 พฤศจิกายน 2557 โครงการจัดตั้งสำนักงานเศรษฐกิจชายแดนและโลจิสติกส์ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ณัฐพรพรรณ อุตมา, ดร. สุเทพ นิ่มสาย และอาจารย์ปฐมพงศ์ มโนหาญ ได้เข้าร่วมประชุมหารือกลุ่มเล็ก (Focus group) เกี่ยวกับสถานการณ์ความมั่นคงของประเทศอาเซียน ร่วมกับนักวิชาการด้านประเทศอาเซียน จากสำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ ณ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ในประเด็นดังนี้

1. ความคืบหน้าปัจจุบันของการพัฒนาระบบคมนาคมและโลจิสติกส์ข้ามแดนไทยกับประเทศรอบบ้าน
  2. สถานการณ์ด้านเศรษฐกิจในพื้นที่ชายแดนไทยกับประเทศรอบบ้าน
  3. ความสัมพันธ์ระดับประชาชนในพื้นที่ชายแดนไทยกับประเทศรอบบ้านในมิติสังคมและการเมือง

19nov2014